Hướng dẫn cách đỗ xe song song cho bài thi sát hạch lái xe ô tô b2 – Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe SÓNG THẦN
Close

Hướng dẫn cách đỗ xe song song cho bài thi sát hạch lái xe ô tô b2

Hướng dẫn cách đỗ xe song song cho bài thi sát hạch lái xe ô tô b2
Cách đỗ xe song song thật sự đơn giản nhưng nếu không biết vận dụng kỹ thuật chính xác sẽ trở thành trở ngại, đừng để bài thi sát hạch lái xe ô tô b2 của mình trở nên khó khăn hơn chỉ vì điều đó nhé.

Trong số 11 bài thi lái xe ô tô thì phần thi cho xe ghép ngang vào nơi đỗ là phần thi mới và chỉ mới được áp dụng trong thời gian gần đây. Và đây cũng chính là bài thi được đánh giá khó nhất, dễ bị trừ điểm, đặc biệt đối với chị em phụ nữ tay lái không vững.

Yêu cầu đối với bài thi sát hạch lái xe ô tô b2: đỗ xe song song

Hướng dẫn cách đỗ xe song song cho bài thi sát hạch lái xe ô tô b2
Đỗ xe song song chỉ đơn giản là việc bạn phải điều khiển xe vào khoảng trống được quy định sẵn, kèm theo đó là một số yêu cầu như:
Phải đảm bảo không gian trống cũng như các bánh xe không được chạm vào vạch quy định, mỗi lần chạm bạn sẽ bị trừ điểm.
Lùi xe đến khi đuôi xe đỗ phía trước ngang đúng bằng hàng ghế sau xe của bạn.
Xoay vô-lăng sang phải và lùi xe vào chỗ đỗ đến khi xe nằm ở góc 45 độ so với đường thẳng của vỉa hè.
Xoay vô-lăng sang trái và lùi dần vào chỗ đỗ.
Chỉnh xe về đúng vị trí.

Cách đỗ xe song song tốt nhất mà bạn có thể vận dụng cho bài thi sát hạch lái xe ô tô

Nếu việc đỗ xe song song thật sự đang gây trở ngại lớn cho bạn, thời gian rãnh rỗi, bạn có thể điều khiển xe và đến những nơi đỗ trên thành phố hoặc các trung tâm dạy học thi bằng lái xe ô tô để luyện tập và thực hiện theo những bước sau:

Chọn điểm đỗ đủ rộng cho việc thực hành đỗ xe

Hướng dẫn cách đỗ xe song song cho bài thi sát hạch lái xe ô tô b2

Người mới tập bao giờ cũng gặp không ít khó khăn và thường xuyên va chạm với xe khác trong quá trình lùi hoặc đỗ xe do chưa quen, vì thế, để thành công, khi đang chạy và muốn thực hiện đỗ xe, bạn nên quan sát thật nhanh và xác định không gian đủ rộng, nhắm xem có đủ để mình chen chân vào không. Đây chính là bước quan trọng, bạn đừng bỏ qua.

Thực hiện việc lùi xe và đánh lái

Hướng dẫn cách đỗ xe song song cho bài thi sát hạch lái xe ô tô b2

Sau khi đã xác định được không gian đỗ xe, ngay lập tức bạn thực hiện thao tác lùi xe, chậm chậm quan sát trước sau, đảm bảo bánh trước xe bạn song song thẳng hàng với bánh sau. Giữ thẳng tay lái, và tiếp tục lùi xe tới khi lốp xe sau ngoài cùng “chạm” vào đường thẳng vạch được kẽ sẵn.

Điều chỉnh xe sao cho xe đỗ ở vị trí chính giữa

Khi bạn đã đỗ xe vào vị trí và thẳng hàng với xe trước và xe sau, nếu cần bạn có thể điều chỉnh một chút để xe nằm ở vị trí chính giữa thật chuẩn xác. Điều chỉnh xong là bạn đã hoàn thành việc đỗ và ghép xe đầy thử thách rồi đó.

Những hướng dẫn dưới đây hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn phần nào trong việc thực hành kỹ năng lái xe cũng như đảm bảo bài thi sát hạch lái xe ô tô b2 của mình được trọn vẹn.
Nguồn sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *