Vật dụng cảnh báo nguy hiểm giúp tài xế tránh tai nạn giao thông – Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe SÓNG THẦN
Close

Vật dụng cảnh báo nguy hiểm giúp tài xế tránh tai nạn giao thông

Biển tam giác phản quang là một vật dụng cần thiết trên mỗi ô tô. Thế nhưng, nó lại không được chú trọng trang bị trên những mẫu xe phổ thông ở Việt Nam.

Theo kinh nghiệm lái xe của các chuyên gia ô tô, trường hợp buộc phải dừng lại bên đường do xảy ra sự cố bất ngờ như xì lốp, động cơ không hoạt động,… tài xế cần phải có một vật dụng để cảnh báo cho các xe sau.

Biển tam giác phản quang là một vật dụng cảnh báo nguy hiểm thường được sử dụng khá nhiều trên xe ô tô ở các nước trên thế giới. Đây là một trong số các vật dụng trang bị kèm theo cho ô tô. Song, tại Việt Nam, nó chỉ xuất hiện trên xe sang hay xe nhập khẩu, còn xe phổ thông lắp ráp phần lớn không được trang bị.

Vì thế, chủ xe cần trang bị thêm biển tam giác phản quang, thậm chí là cọc tiêu hình nón, đèn nháy, áo phản quang. Những vật dụng này sẽ giúp tài xế tránh được những tai nạn giao thông đáng tiếc khi dừng xe bên đường, nhất là lái xe vào ban đêm.

Với tam giác phản quang, tùy vào tốc độ lưu thông cho phép trên đoạn đường đang dừng đỗ mà tài xế có thể xác định khoảng cách đặt cảnh báo. Có thể đặt tam giác phản quang cách đuôi xe từ vài chục đến 100-150 m.

Ngoài ra, tài xế nên sử dụng thêm cọc tiêu hình nón, xếp theo dạng cách đều để tạo ra một hàng rào chắn, cảnh báo và ngăn các phương tiện phía sau lao vào điểm đỗ xe đang gặp vấn đề.

Trường hợp trời tối hay thiếu ánh sáng, tài xế nên đặt thêm đèn nháy gần khu vực có tam giác phản quang và nơi đỗ xe. Đồng thời, nhờ người đi cùng trên xe cầm đèn, đứng tại 2 chiều xe đang đỗ để tăng khả năng nhận biết với xe khác.

Chủ xe có thể tìm thấy những vật dụng cảnh báo này tại các cửa hàng phụ tùng ô tô hay tìm mua trên mạng với chi phí khoảng 100.000 – 200.000 đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *