Vì sao “bán xăng cho phụ nữ là tội ác”? – Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe SÓNG THẦN
Close

Vì sao “bán xăng cho phụ nữ là tội ác”?

Trang phục rườm rà hay không tập trung khi lái xe chính là những nguyên nhân khiến cho các chị em phụ nữ thường gây ra những tai nạn đáng tiếc.
Ngày nay, việc phụ nữ lái xe đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng “cho phụ nữ  lái xe là tội ác”, do phụ nữ thường mắc phải những lỗi lái xe đơn giản nhưng gây ra hậu quả nghiêm trọng. Dưới đây là những nguyên nhân mà phụ nữ lái xe dễ gây tai nạn để bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về cách lái xe của phụ nữ hiện n

TRANG PHỤC RƯỜM RÀ

 

 

Khác với đàn ông, phụ nữ thường diện những trang phục có thiết kế “phức tạp” và đa dạng hơn. Hơn nữa, nhiều phụ nữ rất sợ nắng nên đi ra đường dù ngồi xe máy hay ô tô đều phải “che chắn” cẩn thận. Do đó, việc bắt gặp chị em ngồi trong ô tô máy lạnh phà phà nhưng vẫn bịt mặt kín mít như “ninja” là điều khá là bình thường. Điều này rất nguy hiểm bởi khi lái xe cần tầm quan sát rộng để nhanh chóng xử lý tình huống, hay vướng xíu chân ga, chân phanh.

MANG GIẦY CAO GÓT

 

 

Phụ nữ lái xe ô tô thường hay có thói quen mang giày cao gót hay dép, guốc khi lái xe. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn bởi dép, giày cao gót hay guốc đều là thủ phạm gây cản trở, vướng víu trong quá trình đạp chân phanh/chân ga. Do đó, giày thể thao, sandal sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho chị em phụ nữ khi lái xe.

KHÔNG CHÚ Ý KHI LÁI XE

Theo khảo sát, nhiều phụ nữ khi lái xe hay lơ đãng và thiếu tính tập trung, thậm chí còn làm những việc khác như bấm điện thoại, soi gương, trang điểm… Điều này có thể xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào bởi khi xảy ra sự cố bất ngờ, người lái không thể kiểm soát và phản ứng kịp thời.

VÔ TƯ LÁI XE KHÔNG QUAN SÁT

 

Hình ảnh “ninja lead” đã gây ấn tượng với nhiều người với sự vô tư và hồn nhiên đi xe khiến nhiều người phải ái ngại. Cũng giống với hình ảnh “Ninja Lead”, nhiều chị em lái xe ô tô vẫn thản nhiên không thèm quan sát biển báo hay đường đi, làm nhiều người đi đường phải hoang mang và “hoảng sợ”.

CHỈ BIẾT LÊN XE CHẠY

Đối với đa số đàn ông, việc đầu tiên phải chỉnh gương, ghế là điều cơ bản nhưng đối với phụ nữ thì đó là thứ xa lạ. Với nhiều chị em có thói quen lên xe đề máy và chạy không cần nhìn gương hay chỉnh ghế. Điều này làm tầm nhìn ra phía sau bị hạn hẹp cùng với đó là tư thế ngồi không tốt. Vì vậy, sẽ dễ tạo điểm mù lớn và khó điều khiển xe khi gặp những tình huống khẩn cấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *