Các kiểu cầm vô-lăng đúng chuẩn trong mọi tư thế cho tài xế Việt – Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe SÓNG THẦN
Close

Các kiểu cầm vô-lăng đúng chuẩn trong mọi tư thế cho tài xế Việt

Các kiểu cầm vô-lăng đúng chuẩn trong mọi tư thế cho tài xế Việt
Nên đặt hai tay trên vô-lăng theo hướng 9h-3h, không đánh lái chéo tay và luôn lái xe bằng hai tay.
Xoay vô-lăng đúng cách là kỹ năng quan trọng cho những người mới bắt đầu học lái xe. Để lái xe an toàn, trước hết phải chỉnh ghế, chỉnh vô-lăng sao cho tư thế ngồi thoải mái nhất. Thử tầm với tới vô-lăng đảm bảo có thể xoay cả vô-lăng thoải mái nhất mà không bị duỗi tay. Sau đó thắt dây an toàn.

Đặt tay trên vô-lăng thế nào cho đúng? Nên để cả hai tay ở giữa vô-lăng, hướng 9 giờ và 3 giờ hoặc 10 giờ và 2 giờ, miễn sao thoải mái nhất. Tuy nhiên, ở vị trí 9 giờ và 3 giờ giúp hai tay xoay vô-lăng thoải mái và dễ dàng kiểm soát các cần gạt chức năng nhất. Không nên nắm chặt vô-lăng sẽ nhanh mỏi tay. Hãy cầm thoải mái, đủ lực để cảm nhận. Trong khi lái xe, luôn đặt hai tay trên vô-lăng để kiểm soát mọi tình huống bất ngờ.

Đi qua những góc cua gắt hoặc ngã ba, ngã tư, trước đây nhiều người vẫn quen với cách đánh lái bắt chéo tay vì cho rằng nhanh hơn. Ngày nay, các chuyên gia khuyên nên vần vô-lăng giữa hai tay, giúp dễ đánh lái sang hai hướng. Tay phải ở bên phải, tay trái ở bên trái. Vô-lăng sẽ xoay từ hướng này sang hướng khác mà không cần bắt chéo tay.

Khi đi qua góc cua hẹp, góc cua gắt, ngã ba hay ngã tư hoặc qua vòng xuyến, nên đi với tốc độ vừa phải, làm chủ tốc độ, vần vô-lăng nhẹ nhàng hoặc vần nhanh làm sao để êm ái nhất. Nếu có thời gian, nên thường xuyên luyện tập để tạo thói quen.

                                                                                                    (Nguồn: vnExpress)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *